Bí kíp “chọn mặt gửi vàng” nhà thầu xây nhà

Lựa chọn những công ty xây nhà trọn gói uy tín có bề dày kinh nghiệm

Khi tìm kiếm những công ty thầu xây dựng, chúng ta nêntìm hiểu kĩ hơn về công ty đó, đặc biệt là tìm hiểu về bề dày kinh nghiệm. Tất cả các công ty đều muốn xây dựng hình ảnh với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm kiếm, lựa chọn các nhà thầu chuyên về lĩnh vực xây dựng những công trình cao tầng, những biệt thự, nhà phố…. tránh lựa chọn phải những công ty kém uy tín.

Yếu tố kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng đối với những nhà thầu thi công. Đối với những đơn vị thi công có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, họ đã từng thi công nhiều công trình, nên sẽ có nhìn tổng quát hơn, giúp chủ nhà tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình thi công. 

Một nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại nhiều công trường sẽ có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, kỹ thuật có tinh thần trách nhiệm, thợ xây lành nghề, có tay nghề cao. Bên cạnh đó, những đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín này sẽ có đầy đủ các thiết bị thi công,  các thiết bị an toàn lao động, và cung cấp mức giá cả hợp lý, hạn chế được các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. 

Hầu hết các chủ nhà hiện nay thường hỏi những người quen thân và nhờ họ giới thiệu các nhà thầu nhận xây nhà họ đã từng thuê. Chủ nhà cũng có thể tìm hiểu từ các mối quan hệ khác, tìm đến những chuyên gia tư vấn xây dựng để lựa chọn những nhà thầu tốt. Bạn cũng có thể vào các trang web của nhà thầu để xem qua và đánh giá sơ bộ về công ty. 

Lựa chọn công ty thầu xây dựng nhiều dự án

xây nhà uy tín hà nội

Xem thêm : Làm website giá rẻ

Theo logic, những nhà thầu xây dựng đã thực hiện nhiều dự án sẽ có hiểu biết hơn, làm việc chuyên nghiệp hơn. Họ đã từng trải qua và xử lý nhiều vấn đề nên có kinh nghiệm và đưa ra được phương án lựa chọn tốt nhất cho chủ nhà, một số trường hợp tư vấn lại cho đơn vị thiết kế và chủ nhà.

Thông thường, các nhà thầu xây dựng nhà ở gia đình đã thực hiện nhiều dự án sẽ có các biện pháp thi công khoa học và an toàn. Họ sẽ thi công dễ dàng và hoàn thành công việc nhanh chóng, đúng tiến độ. Đây là một yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn nhà thầu, vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới môi trường sống, tiếng ồn và vệ sinh khi xây dựng. 

Để lựa chọn được công ty xây nhà trọn gói uy tín, đã thực hiện nhiều dự án, bạn có thể lên trang web của công ty, truy cập vào phần công trình tiêu biểu để xem qua các công trình mà công ty đó đã thi công. Bạn có thể kiểm tra, khảo sát các công trình đó trên mạng, hoặc có thể nhờ công ty đó đưa đi khảo sát thực tế. 

Hãy lựa chọn những công ty có báo giá cụ thể, chi tiết 

Mức giá mà các nhà thầu thi công đưa ra cũng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định bạn có nên lựa chọn công ty đó hay không. Thông thường, mức giá thường đi đôi với chất lượng, đối với một công ty xây dựng nhà trọn gói, việc báo giá không quan trọng giá thấp hay cao, mà phụ thuộc vào mức giá đó có hợp lý hay không. Với mức giá rẻ, chất lượng công trình có thể không được đảm bảo, nhưng mức giá quá cao lại nằm ngoài mức chi trả của chủ nhà.

Bạn nên tìm kiếm các công ty xây nhà trọn gói có chất lượng cao với mức giá cả hợp lý. Nhiều nhà thầu thi công đem lại mức giá rất rẻ, nhưng trong hợp đồng lại có nhiều mục mà họ chưa tính hoặc bỏ qua. Họ ra mức giá rẻ hơn so với các nhà thầu khác, để bạn sẵn sàng ký hợp đồng. Sau khi bắt đầu thi công mới phát sinh thêm nhiều hạng mục, và chi phí khác. Vì vậy, bạn cần tìm những công ty cung cấp bảng báo giá cụ thể, chi tiết nhất. 

Hiện nay, các công ty thầu xây dựng thường có 2 hình thức nhận thầu chính, với 2 mức giá khác nhau: Chủ nhà tự chuẩn bị các nguyên vật liệu xây dựng; và hình thức khoán trắng (các công ty sẽ lo toàn bộ quá trình thi công và vật liệu xây dựng). Tùy theo các hình thức nhận thầu, công ty sẽ cung cấp bảng báo giá khác nhau. 

Tìm kiếm những công ty cung cấp hợp đồng rõ ràng, minh bạch

Tiêu chí thứ tư để lựa chọn các nhà thầu thi công là hợp đồng rõ ràng và minh bạch, càng chi tiết càng tốt. Khi ký hợp đồng với các công ty thầu xây dựng nhà ở gia đình bạn cần xem xét kỹ các vấn đề trong hợp đồng như:

  • Vấn đề về tiến độ thi công và thời gian bàn giao công trình: Bạn cần thỏa thuận với các nhà thầu về tiến độ thi công từng hạng mục cụ thể, quy định rõ ràng trong hợp đồng. Căn cứ vào các mục này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, đôn đốc và kết toán chi phí cho các công ty xây nhà trọn gói. 
  • Giá trị hợp đồng và danh sách chi tiết những nguyên vật liệu cần thiết (đối với những công ty thầu xây dựng trọn gói)
  • Thời gian bảo hành công trình: Bạn nên thỏa thuận rõ ràng về thời gian bảo hành của công trình đối với các chủ thầu. Điều này sẽ giúp chất lượng công trình được đảm bảo hơn. 
  • Mức phạt nếu nhà thầu thi công chậm hơn so với hợp đồng. Việc áp dụng mức phạt  này sẽ giúp các nhà thầu có thể thực hiện thi công nhanh chóng, đúng tiến độ, không bị chậm. 

Bạn nên làm hợp đồng một cách cẩn thận, rõ ràng, minh bạch, công khai để tránh các rủi ro trong quá trình thi công.

Xem thêm : Làm website trọn gói

Leave Comments

0942 43 53 63
0942435363