Sơn nhà, sơn công trình xây dựng, văn phòng..

Sơn nhà là công đoạn đầu tiên trong phần thi công hoàn thiện, nó giúp ngôi nhà có một chiếc áo mới. Sơn một ngôi nhà mới đòi hỏi những quy trình sau:

*Bả Matit : Bả matic là một công đoạn trong quy trình sơn giúp cho tường  và trần nhà được phẳng , tạo được nét mỹ quan sau này khi chúng ta sơn lên. Đây là công đoạn rất quan trọng , nó giúp cho sơn bám vào tường với độ bám dính cao nhất và tiết kiệm sơn cho chúng ta. Bả matit được làm 2 lần, đầu tiên ta bả lớp  bột lót, lớp bột này  có độ dày tốt nhất là 3mm. Sau khi lớp bột lót khô ta bả lại lần 2 , lớp bột này là lớp bột phủ có độ dày tốt nhất là 2mm. Sau khi lớp bột này khô ta dung giấy nhám đánh bóng lớp bột trên tường cho phẳng và dung máy nén khí để làm sạch bụi chuẩn bị cho công đoạn sơn.

*Sơn: Sơn tường là công đoạn khi tường chúng ta đã được phẳng ,bề mặt sơn đã đảm bảo cho việc thi công sơn. Tùy theo khách hàng mà chọn kiểu sơn gì. Hiện nay sơn thường có 2 loại đó là sơn dầu và sơn nước. Dù là sơn dầu hay sơn nước thì công đoạn sơn cũng có 2 bước đó là sơn lót và sơn phủ hoàn thiện:

+Sơn lót : Sơn lót không những có tác dụng bảo vệ mặt tường khỏi mưa gió , chống thấm nước mưa vào tường mà còn tăng thêm nét thẩm mỹ cho công trình.Sơn lót giúp lớp sơn phủ đều màu, giảm khả năng sai lệch màu sơn trong quá trình dặm vá sau giai đoạn hoàn thiện. Sơn lót tác dụng là chóng thấm và chống kiềm hóa và độ dày tiêu chuẩn là khoảng 100micromet.

+Sơn phủ hoàn thiện: Chúng ta có thể dùng Rulo hoặc là máy phun sơn 2 lớp để sơn. Thường mọi người thường dùng Rulo để tiết kiệm chi phí, nhanh, đảm bảo yêu cầu. Dùng máy phun sơn 2 lớp thì tạo cho bề mặt sơn phẳng hơn nhưng chi phí hơi cao.

Leave Comments

0942 43 53 63
0942435363