Tiến hành thi công chống thấm , chống dột

Thi công chống thấm các hạng mục nhà ở công trình tiến độ nhanh chóng đảm bảo bền lâu

Công ty chúng tôi chuyên xử lý những sự cố thấm dột trong công trình xây dựng từ những năm 2005 cho đến nay, Qua 16 năm kinh nghiệm húng tôi đã xử lý rất nhiều công trình lớn nhỏ gồm: Nhà ở, chung cư, cơ quan xí nghiệp, các nhà máy sản xuất…

Trong quá trình xây dựng nhiều nguyên nhân xẩy ra thấm dột cho cả chủ quan và khách quan vì thế cho nên chúng tôi đưa ra một số nguyên nhân gây thấm dột như sau :

·         Do không quan tâm đến các biện pháp xử lý chống thấm ngay từ đầu khi thi công xây dựng

·         Do chất lượng các công trình( sai sót trong thi công, vật liệu xây dựng kém chất lượng, không phù hợp…)

·         Do khí hậu thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, độ ẩm cao, nóng lạnh thất thường … tạo nên sự co ngót khác nhau giữa các loại vật liệu.

·         Do địa chất thay đổi như nền móng, địa tầng…( lún tự nhiên, lún do các công trình liền kề khác thi công gây ảnh hưởng).

·         Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khách quan khác….

Các phương pháp giải quyết như sau:

– Thi công chống thấm sàn mái (sân thượng): 

Sân thượng là một trong những nơi rất hay bị nứt có những nơi kẽ nứt rất rộng do điều kiện khí hậu nắng mưa thất thường, vật liệu bê tông không đạt tiêu chuẩn điều này không những làm nước mưa bị thấm từ trên xuống dưới ảnh hưởng tới gia chủ mà còn làm phá vỡ kết cấu của mái nếu để về lâu về dài.

Để khắc phục điều này gia chủ cần tính toán rất kỹ lưỡng việc lựa chọn vật liệu chống thấm nào sao cho phù hợp với vết nứt và chi phí sử dụng.

Chuẩn bị: Cần vệ sinh lau chùi sạch sẽ hoàn toàn không để dầu mỡ bụi bẩn rêu mốc bám dính trên mặt sàn.

+ Độ ẩm mặt sàn không được vượt quá 5%

Chuẩn bị vật liệu chống thấm như: Sika, mapei, basf, vinkems, kova….

Sơn lót chống thấm, dung vải chống thấm, sử dụng máy khuấy sơn chuyên dụng với tốc độ chậm đểu trộn đều.

Thi công: Phun lớp sơn lót mỏng đều tay 100mg/1m2

+ Thi công chống thấm một lớp sika ( hoặc vật liệu khác ) được pha với 5% nước bằng chổi quét hoặc phun với định mức 0,75kg/ m2/ lớp và theo một hướng cố định.

+ Thi công gia cố vải không dệt dán giữa 2 lớp trong khi lớp thứ nhất còn chưa khô để gia cường chống chịu xé.

+ Phun/ quét lớp Sika  thứ hai được pha với 5% nước bằng chổi quét hoặc phun với định mức 0,75kg/ m2/ lớp và theo một hướng cố định. Đợt bề mặt khô ráo hoàn toàn là đã thi công chống thấm xong sàn mái.

Trên đây là một trong số nhiều cách mà chúng tôi sử dụng để thi công chống thấm sân thượng lấy ví dụ để quý khách hàng có thể dễ dàng hiểu được.

Leave Comments

0942 43 53 63
0942435363