Cải tạo, làm đẹp, nâng cấp nhà ở, chung cư

Lập kế hoạch cải tạo nhà chi tiết

Đây chính là bước đầu tiên và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải tạo nhà. Bạn cần phải tính toán tỉ mỉ, lập ra kế hoạch chi tiết. Cụ thể: Khoản phí dự trù cho việc tu sửa là bao nhiêu? Sau khi sửa chữa, giá bán nhà bao nhiêu? Từ đó, so sánh giữa chi phí ban đầu bỏ ra và lợi nhuận thu về, sau đó sẽ đưa ra quyết định nên bỏ bao nhiêu tiền cho hợp lý.

cai-tao-nha-cu-dep-giai-phap-toi-uu-tien-ich-tiet-kiem-chi-phi

Trước khi bắt tay vào việc cải tạo nhà cũ, bạn cần phải có kế hoạch chi tiết và rõ ràng.

Việc làm của bạn đều hướng đến mục tiêu bán nhà nên kế hoạch đề cao vấn đề tiết kiệm tối đa nhất. Bởi lẽ, nếu bạn không lên kế hoạch rõ ràng, sau khi sửa chữa ngôi nhà sẽ bị đội giá, có sự chênh lệch đáng kể so với giá thị trường, dẫnđến tình trạng bán nhà khó khăn, khó tìm được người mua.

Vì thế, trước khi bắt tay vào việc sửa chữa nhà, bạn cần hoạch định chi tiết các hạng mục, công việc phải làm như sau:

  • Mức độ sửa chữa: Xác định tình trạng căn nhà để có những cách thức sửa chữa, tân trang, khắc phục những nhược điểm cho phù hợp. Hạn chế tình trạng cải tạo tràn lan, thiếu khoa học làm phát sinh chi phí không cần thiết và thâm hụt ngân sách dự kiến ban đầu.
  • Xác định thời gian sửa chữa nhà: Cần tính thời gian bắt đầu, thời gian kế thúc của quá trình sửa chữa nhà để lập kế hoạch phù hợp, đảm bảo tiến độ. Lưu ý, nên cân nhắc thật kỹ về vấn đề thời tiết, số lượng thợ.
  • Đơn vị thi công: Nếu bạn muốn hô biến căn nhà trở nên độc đáo, lu mờ hình ảnh cũ hay bạn quá bận rộn không có thời gian để thực hiện cải tạo nhà thì nên liên hệ đơn vị thi công, thiết kế uy tín để đảm bảo chất lượng của ngôi nhà.

Khi đã có kế hoạch cụ thể, bạn có thể hoàn toàn chủ động về mặt thời gian và ngân sách sửa chữa cho từng hạng mục.

Xác định được những phần cần phải cải tạo 

Nếu bạn muốn việc cải tạo nhà trở nên đơn giản và nhanh chóng thì không nên sửa lại kết cấu của căn nhà. Bởi vì, việc sửa chữa như vậy sẽ tốn kém chi phí, thậm chí không mang lại thành quả như bạn mong muốn.

8-Jul-30-2021-09-21-49-19-AM

Cần xác định rõ nhưng phần cần cải tạo, không nên thay đổi quá nhiều kết cấu căn nhà.

Thay vào đó, bạn nên bắt tay vào việc tân trang phía ngoài căn nhà sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt và bộ áo mới hoàn toàn. Ví dụ như sơn lại màu chủ đạo, trần lại, lát lại nền,… Không những thế bạn có thể thay đổi cảnh quan xung quanh, biến ngôi nhà trở nên đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Nếu gia đình có ban công rộng rãi, nên chú trọng đến không gian xanh. Khi đó, ngôi nhà sẽ trở nên bổi bật, tạo dấu ấn trong mắt người mua hơn.

Cải tạo nhà nên kết hợp hài hòa giữa những thiết kế ban đầu và những tiểu tiết xây dựng, tránh lạm dụng hay phá bỏ. Đồng thời, nên chắt lọc và lựa chọn hình thức cải tạo nhà hợp lý, tiết kiệm chi phí xây dựng và không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

Lựa chọn vật liệu cải tạo nhà 

vach-ngan-nhua-di-dong

Bạn cần lưu ý vật liệu xây dựng, cần đảm bảo kết cấu ngôi nhà, vừa tối ưu chi phí.

Vật liệu xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì thế cần tính toán và lựa chọn vật liệu tối ưu không gian và chi phí rẻ. Bạn có thể lựa chọn những vật liệu có trọng lượng nhẹ như gạc xốp, vách ngăn nhựa vừa đảm bảo kết cấu ngôi nhà vừa tiết kiệm. Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm những bảng giá vật liệu giá rẻ trên thị trường.

Leave Comments

0942 43 53 63
0942435363